Zack Snyder hé lộ nội dung Justice League 2 các siêu anh hùng

Tin nhanh

Khi bắt đầu dự án vũ trụ điện ảnh DC mở rộng (DCEU) vào gần 10 năm trước, đạo diễn Zack Snyder đã vạch sẵn 1 kế hoạch rất chi tiết để đưa các siêu anh hùng DC lên màn ảnh lớn. 

Sau Man Of Steel, ông tiếp tục bắt tay thực hiện Batman v Superman: Dawn Of Justice, và cuối cùng là gắn kết 2 nhân vật nổi tiếng bậc nhất thế giới này lại với nhau trong 2 phần Justice League để cùng đối đầu với Darkseid. Trong đó, Justice League 2 đã từng được kỳ vọng sẽ trở thành tác phẩm có quy mô tương đương với Avengers: Endgame của Marvel Studios.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã nhanh chóng thay đổi khi Zack Snyder phải rút lui khỏi dự án này vào đầu năm 2017, khi mà Justice League phần 1 đang bấm máy dở dang. Warner Bros. đã chiêu mộ Joss Whedon để thay thế ông, đồng thời cũng thay luôn cả tầm nhìn mà ông đã vẽ sẵn ra cho Liên minh Công lý. 

Zack Snyder

Không những nội dung của phim bị chỉnh sửa lại, mà phần 2 của dự án cũng trôi vào dĩ vãng. Thậm chí giờ đây, khi mà bản Snyder Cut sắp ra mắt khán giả, tương lai của Justice League 2 vẫn rất mù mịt bởi Warner Bros. không hề tỏ ra mặn mà với ý tưởng này.

Tuy nhiên, cho dù Justice League 2 có được trình làng hay không, Zack Snyder vẫn đã lên sẵn ý tưởng cho phần phim này. Chia sẻ với The New York Times, nam đạo diễn đã tiết lộ một vài chi tiết về bối cảnh cũng như cốt truyện chung trong phần hậu truyện của Justice League. Theo đó, phần lớn thời lượng phim sẽ diễn ra trong dòng thời gian Knightmare, với 1 trận chiến ác liệt nổ ra giữa nhiều thế lực, đội quân khác nhau.

Snyder cho biết: “Phần 2 xoay quanh sự sụp đổ của Trái Đất khi Superman không thể chống lại được cái ác. Vì vậy, họ phải đưa Flash trở về quá khứ để thay đổi 1 yếu tố nhằm ngăn chặn viễn cảnh tồi tệ ấy xảy ra, kéo theo 1 trận chiến lớn, nơi các siêu anh hùng đánh bại cậu ấy (Superman)”.

“Khi Darkseid đổ bộ đến Trái Đất (trong phần 2), các bộ tộc, đội quân trên hành tinh của chúng ta phải một lần nữa liên kết với nhau, giống như họ từng làm trước đây. Ngoài ra, lần hợp sức này sẽ có sự góp mặt của cả lực lượng không quân, lực lượng chiến đấu đặc biệt (Special Forces), tất cả mọi đơn vị trên thế giới đều tề tựu đông đủ. 

Trong đó không thể không kể đến những người Atlanteans dưới lòng đại dương của Aquaman, hay bộ tộc Amazon sẵn sàng rời hòn đảo Themyscira để tham chiến. Đó mới chính là cái kết hoành tráng nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, để đến được cái kết đó thì cần phải trải qua 1 quá trình dài hơi 1 chút”.

Justice League, cũng giống như bản công chiếu 4 năm trước, chắc chắn sẽ đầy ắp những phân cảnh hành động chiến đấu hoành tráng với quy mô lớn. Tuy nhiên, theo chia sẻ của Zack Snyder thì phần 2 của bộ phim này thậm chí sẽ còn đưa mọi thứ lên 1 tầm cao mới với 2 cuộc chiến lớn: Cuộc đối đầu giữa các siêu anh hùng với Superman, và sau đó là trận đánh định mệnh giữa liên minh các bộ tộc với đội quân của Darkseid.

Zack Snyder

Theo những teaser và trailer đã ra mắt , bản cut của Snyder cũng sẽ đưa dòng thời gian Knightmare lên sóng nhưng rất hạn chế, bởi lẽ ông vốn định khai thác nó kỹ hơn trong phần phim thứ 2. Ý tưởng về dòng thời gian này sẽ mang đến rất nhiều câu chuyện để chúng ta có thể khám phá và hiểu rõ hơn về âm mưu cũng như sức mạnh của Darkseid, qua đó giúp cho trận chiến cuối cùng trở nên gay cấn hơn và thuyết phục hơn.

Hiện tại, Zack Snyder chưa thể khẳng định chắc chắn liệu ông có được tiếp tục thực hiện phần 2 của Justice League để hoàn thành ước mơ của mình hay không. Nam đạo diễn tiết lộ rằng Warner Bros. tỏ ra không thực sự hứng thú với ý tưởng này, thậm chí ban lãnh đạo studio còn cho biết đây là 1 dự án không lối thoát, không phát triển được nữa.

 Trong những năm gần đây, họ cũng đang chuyển hướng sang việc xây dựng các phần phim lẻ, hoặc mở ra những vũ trụ điện ảnh mới (với The Batman), thay vì tập trung cho DCEU. Vì vậy, rất khó có thể nói trước liệu Justice League 2 có thể được hiện thực hóa trong tương lai gần hay không.

 Mọi thứ có lẽ sẽ sáng tỏ hơn sau khi bản Snyder Cut lên sóng trên HBO Max vào ngày 18/3. Nếu nó mang lại doanh thu và hiệu ứng tốt, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *