Văn Mai Hương tố Hòa Minzy, Erik hát băng mũi do mất giọng

Chưa được phân loại

Không thể phủ nhận rằng, Hoà Minzy hay Erik đã hoạt động nghệ thuật chăm chỉ, ra mắt nhiều ca khúc hit song cả hai cũng nhận về không ít ý kiến phàn nàn về giọng hát của mình.

Thời gian gần đây, Erik và Hòa Minzy không ít lần bị khán giả góp ý là lạm dụng ‘giọng mũi’ quá nhiều trong cách xử lý bài hát. Ở góc độ chuyên môn thì việc hát giọng mũi là việc các giọng hát cao dễ mắc phải, dẫn tới hơi thở nông, âm sắc phát ra bị nghẹt tiếng và yếu. Nếu lạm dụng hát giọng mũi lâu sẽ khiến người hát gặp khó khăn khi hát những nốt cao, làm hỏng giọng.

Hoà Minzy

Trước vấn đề này của hai người em cũng như đồng nghiệp, trong một bài phỏng vấn mới đây, Văn Mai Hương đã có những lời nhắn nhủ. Cụ thể, nữ ca đã được hỏi rằng: ‘Nhắc đến giọng mũi thì Erik và Hoà Minzy là 2 ‘đối tượng’ bị ‘ghim’ nhiều nhất với việc hát giọng mũi, có quá ‘oan ức’ cho họ không?’.

Lúc này, Văn Mai Hương cho hay cả Hoà Minzy và Erik phải đi tập nhiều hơn vì chưa chăm đi luyện thanh nhạc. Nữ ca sĩ cũng khẳng định rằng vì chơi chung với nhau nên phải góp ý, đồng thời tiết lộ rằng ‘có thể do các em bây giờ có quá nhiều show, có quá nhiều dự án âm nhạc nên đôi khi quên mất việc phải đi luyện thanh nhạc, để cho khẩu hình lẫn âm thanh đặt đúng hơn’.

Giọng ca Cầu hôn cũng nhắn nhủ Erik và Hòa Minzy rằng phải tạo thói quen dù đi chạy show nhiều thì rèn luyện cũng phải tương xứng, gặp giáo viên thanh nhạc định kỳ. ‘Cả Amee nữa cũng phải đi tập lại’, nữ ca sĩ nói thêm. Đồng thời, Văn Mai Hương cũng cho hay sau thời gian dài tất bật với show diễn thì Amee cũng đang được công ty cho đi học thanh nhạc lại.

Về phần mình, trước những ý kiến góp ý về giọng hát, Erik đã thẳng thắn thừa nhận đúng là anh vẫn hát bằng giọng mũi, hát bị dính mũi, ngay cả trong giọng nói cũng bị ảnh hưởng chứ không chỉ giọng hát. Lý do như lời giải thích của Erik là do nhiều năm trở lại đây, anh bị mắc chứng viêm xoang nghiêm trọng và vách ngăn thành mũi cũng bị lệch.

Hoà Minzy

Nam ca sĩ cũng không ngần ngại tiết lộ, gần 3 năm nay anh chỉ tự luyện tập chứ không theo sự hướng dẫn bài bản từ giáo viên dạy thanh nhạc nào cả. Đó có lẽ cũng là nguyên nhân làm cho giọng hát của anh bị đi xuống và đã đến lúc anh cảm thấy cần phải thay đổi, cải thiện sao cho giọng hát được tốt hơn.

Trong khi đó, Hòa Minzy từng thừa nhận mình cũng mắc căn bệnh này. Cô nói: ‘Dạo này Hòa thấy giọng hát của mình được (hay bị nhỉ) mang ra bàn tán nhiều. Giọng Hòa bắt đầu bị mũi nè, giọng chua và chói, giọng hay tham lên cao rồi đè cổ dễ hỏng giọng. Hòa có đọc hết bình luận rồi và vẫn luôn ghi nhận để tốt hơn.

Tuy nhiên là Hòa muốn nói, Hòa là người có học qua trường lớp nên những lần Hòa hát nốt cao hoặc feel hoàn toàn được kiểm soát cũng như xử lý kỹ thuật để không bị hỏng giọng nên mọi người an tâm nha Còn việc Hòa bị xoang chắc mọi người cũng đã biết phần nào, nó ảnh hưởng cả mũi, hơi thở và tai nghe nữa’.

 Tham khảo sản phẩm: Ghế massage Toshiko.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *