Show diễn Ký ức Hội An mở cửa trở lại sau dịch nhiều người mong chờ

Chưa được phân loại Tin nhanh

Diễn trở lại vào ngày 21/4 tại đô thị cổ Hội An, show diễn Ký ức Hội An tái hiện cuộc sống cư dân Hội An – xứ Quảng suốt lịch sử hơn 400 năm.

Theo ông Phạm Thanh Tùng, Giám đốc điều hành đảo ký ức Hội An, đại diện nhà sản xuất, “Ký ức Hội An” là show diễn nằm trong hạng mục quan trọng nhất của Đảo ký ức Hội An – Hoi An Memories Land. Hơn một năm qua, show diễn này phải tạm ngừng nhiều lần vì diễn biến của Covid-19 và thiên tai.

Lần trở lại này, “Ký ức Hội An” lại tiếp tục hoàn thiện phiên bản thứ tư mang tính tương tác với du khách nhiều hơn. Ở vài phân đoạn, du khách có thể tham gia trải nghiệm vào vở diễn như một diễn viên theo cách thức mới lạ.

sâu diễn ký ức Hội An

Với 5 màn gói gọn trong một tiếng đồng hồ, show diễn sẽ chuyển tải những nội dung tương đối súc tích, hàm chứa nhiều ý nghĩa về cuộc sống của cư dân Hội An – xứ Quảng trải suốt lịch sử hơn 400 năm, từ khi đô thị cổ này được hình thành đến nay. Du khách sẽ chiêm ngưỡng hình ảnh hàng trăm tà áo dài, những chàng trai cô gái lao động, sinh hoạt, buôn bán. Họ cất cao lời ca tiếng hát như một gửi gắm và khát vọng nghìn đời nay của cư dân nước Việt về cuộc sống hòa bình, hạnh phúc.

Show diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” được nhận xét là một trong những sản phẩm du lịch khác biệt và đặc biệt. Đây là chương trình nghệ thuật ấn tượng, đã có những đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành du lịch tỉnh Quảng Nam. Đặc biệt, show diễn sắp trở lại như làm thức giấc và bừng sáng cho Hội An.

Xác định đầu tư lâu dài, tạo điểm nhấn cho du lịch Hội An nói riêng và cả miền Trung di sản nói chung, theo ông Tùng, nhà sản xuất sẽ còn phải tiếp tục bù lỗ cho show diễn, nhưng không thể tạm dừng biểu diễn hơn nữa. 

sâu diễn ký ức Hội An

Dừng biểu diễn sẽ xảy ra khả năng hao hụt lao động tương đối lớn, trong khi đào tạo ra một diễn viên hay một nhân viên theo tiểu chuẩn của “Ký ức Hội An” mất nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa Hội An cần phải có hoạt động, cần có điểm đến vui chơi giải trí đặc sắc để du khách tới và ở lại. Nhà sản xuất phải chấp nhận và huy động các nguồn tài chính để duy trì thương hiệu.

Ông Tùng cũng cho biết thêm, cùng với Hoi An Memories Resort & Spa đi vào vận hành từ tháng 12/2020, đảo ký ức Hội An đã hoàn thiện hành trình trải nghiệm nghệ thuật và nghỉ dưỡng đỉnh cao cho mọi du khách. Do đó, sự trở lại lần này góp phần làm mới show diễn trên cơ sở lắng nghe và tham vấn ý kiến của những người am hiểu cũng như của du khách sau 3 năm hoạt động.

Công nghệ trình diễn và kỹ nghệ biểu diễn của “Ký ức Hội An” được kỳ vọng sẽ thu hút du khách tới Hội An, ủng hộ văn hóa nơi đây và giá trị Việt Nam.

Các nội dung chính của show diễn “Ký ức Hội An”

Theo đó, để đưa hình ảnh Hội An qua các năm tháng, show diễn đã tiến hành xây dựng qua 5 màn: hồi sinh, đám cưới, đèn và biển, hội nhập và áo dài được cô gái dệt vải bên khung cửi kể lại bên dòng thời gian bất tận. Ở các màn đều mang đến cho du khách một góc nhìn thực cảnh nhất về nét văn hóa độc đáo.

Màn “Hồi sinh” đưa du khách đến với một Hội An vào thời kỳ đầu hình thành mang một biểu tượng của nét văn hóa cổ ở các nước phương Đông. Những hình ảnh giản dị, mộc mạc thêm vào đó là âm thanh thể hiện nhịp điệu quê hương Việt Nam mang đến cho du khách một nét cảm nhận sâu lắng. Ở màn hồi sinh cũng tái hiện hình ảnh xóm làng, xây dựng nhà cửa, cảnh quan lao động của người dân sinh động khiến cảm giả không thể rời mắt. 

sâu diễn ký ức Hội An 1

Màn “Đám cưới” mang đến một hình ảnh sinh động về văn hóa Chăm Pa trong cảnh đám cưới. Voi thần, nữ thần được phác họa một cách chân thực giúp du khách có cảm nhận sâu sắc về một nền văn hóa Chăm Pa lâu đời tồn tại ở Hội An. 

Tiếp đến là màn “Thuyền và Biển”, đây được xem là màn biểu diễn xúc động nhất. Phần này phác họa hình ảnh cô gái chờ người thương đi biển dài ngày và nỗi niềm nhớ thương của người đất liền. Tuy thời gian tái hiện không nhiều nhưng cũng đủ để làm cho du khách lưu lại trong tâm trí một chút buồn sâu lắng. 

Chắc chắn du khách sẽ không thể cảm nhận được một Hội An hình thành từ thời kỳ cổ đại cho đến ngày nay thông qua lời kể, tranh ảnh hay thước video mà chỉ đến với màn “Hội nhập” du khách mới phần nào hiểu được điều này. Màn xây dựng với bối cảnh chính là những phiên chợ trao đổi mua bán hàng hóa, các công trình kiến trúc cổ đồ sộ được xây dựng trong thời gian này. Lối kiến trúc chịu ảnh hưởng chính của nền văn hóa Trung Hoa đưa du khách đến với một Hội An đặc sắc khó quên.

Màn cuối là “Áo dài”: Một biểu tượng văn hóa Việt thông qua màn áo dài, nón lá trong show diễn “Ký ức Hội An” sẽ giúp du khách hiểu rõ nhất về một quốc phục ở Việt Nam đã hình thành và gắn bó với đời sống con người ra sao.

Với tiếng vang và sân khấu hiện đại bậc nhất, từ trước tới nay show diễn đã thu hút tới 500.000 lượt khách tới trải nghiệm. Đây cũng là show diễn đầu tiên ở Việt Nam được Guiness công nhận kỷ lục là chương trình biểu diễn nghệ thuật thường nhật có số lượng diễn viên đông nhất và kỷ lục sân khấu biểu diễn ngoài trời lớn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *