Một gia đình Thái Bình nhiễm Covid-19 nguồn từ BV Nhiệt đới

Sức khỏe Tin nhanh

Một gia đình Thái Bình nhiễm Covid-19. Theo đó, ngoài 3 người trong một gia đình ở huyện Thái Thụy, tỉnh còn có thêm 2 bệnh nhân ở Kiến Xương và Vũ Thư, đều liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thông tin do Sở Y tế Thái Bình cung cấp vào sáng 6/5. Chùm ca bệnh 3 người trong một gia đình ở huyện Thái Thụy là bà N.T.N. (70 tuổi) và 2 con gái P.T.D. (38 tuổi) và C.T.V. (45 tuổi).

Một gia đình thái bình nhiễm Covid-19

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình, bệnh nhân N.T.T. và con gái P.T.D. đều điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, sau đó chuyển điều trị tại Bệnh viện Phổi Thái Bình. Họ được xác định dương tính vào lúc 4h ngày 6/5.

Còn bệnh nhân C.T.V. (con gái bệnh nhân N.T.T.) được xác định dương tính nCoV lúc 5h30 ngày 6/5. Những người này đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thái Bình điều trị.

Trường hợp ở huyện Kiến Xương là anh N.T.A. (34 tuổi, ở thôn Hưng Đạo, xã Bình Minh). Anh lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chăm sóc bố ở khoa Nhiễm khuẩn.

Người còn lại là chị T.T.H. (44 tuổi, ở xã Tam Quang, huyện Vũ Thư), vợ bệnh nhân từng điều trị ở Bệnh viện BệnVh Nhiệt đới Trung ương.

Trước sự việc này, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời tiến hành điều tra, truy vết, phun khử trùng những khu vực liên quan ca dương tính.

Như vậy, tính đến nay một gia đình Thái Bình nhiễm Covid-19 được xác định lây từ BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh. Từ sự việc này, UBND tỉnh Thái Bình đã có lệnh giãn cách xã hội toàn bộ tỉnh để phòng chống dịch bệnh.

Theo Zing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *