Loại nước tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều lại phản tác dụng

Sức khỏe

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, theo dõi lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể tốt cho sức khỏe. Thay vì dinh dưỡng, bạn có thể lựa chọn một số loại nước tốt cho sức khỏe. Nhưng tuyệt đối không lạm dụng các loại nước uống này vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Thường đối với các loại nước uống tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều thực chất lại không đem lại nhiều tác dụng như mong đợi. Thậm chí còn có thể gây nhiều tác hại tới sức khỏe không mong muốn.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để chống mất nước khi tập luyện Yoga mùa hè?

1. Uống quá 3 ly sữa mỗi ngày

Bản chất, sữa là một loại đồ uống có nhiều tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng, đặc biệt sữa còn là loại nước uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hấp thụ một vài ly sữa mỗi ngày còn gây phản tác dụng.

Thực chất, với 3 ly sữa mỗi ngày khi nạp vào cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ tử vong ở nam giới lên tới 10%. Trong khi đó uống quá 3 ly sữa mỗi ngày còn làm tăng tới 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư ở nữ giới.

Sữa có tác dụng giúp xương chắc khỏe hơn nhưng nếu uống quá nhiều sữa mỗi ngày còn gây ra tác hại cho xương. Ba ly sữa mỗi ngày thậm chí còn có thể làm giảm tuổi thọ. Do đó, dù đây là loại đồ uống tốt cho sức khỏe nhưng không nên lạm dụng.

Những loại nước tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều lại phản tác dụng - Ảnh 2.

Sữa là loại nước tốt cho sức khỏe, tuy nhiên uống quá nhiều có thể gây hại

2. Uống quá nhiều nước ép trái cây mỗi ngày

Hầu hết mọi người đều có quan niệm cho rằng nước trái cây là loại nước uống tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống quá nhiều đây cũng là loại nước uống gây hại.

Cho rằng nước trái cây là một biện pháp giúp cung cấp nước lành mạnh cho cơ thể là sai lầm. Dù nước trái cây là loại nước tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nước ép trái cây cũng chứa rất nhiều đường cho dù là đường tự nhiên.

Vì vậy, nếu uống hơn 200ml nước trái cây mỗi ngày cũng có thể làm tăng đáng kể nguy cơ khiến bạn mắc bệnh mạch vành hoặc bị béo phì. Nhiều người nghĩ rằng nước trái cây cung cấp một giải pháp thay thế lành mạnh cho nước ngọt.

3. Sinh tố protein là loại nước tốt cho sức khỏe

Sinh tố protein là loại nước đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt những người tập luyện và muốn tăng cơ. Loại sinh tố này là lựa chọn dễ dàng, thuận tiện.

Nhưng trong một nghiên cứu được đăng tải trên The Independent, sinh tố protein là loại nước uống có thể gây tác dụng ngược lại nếu sử dụng quá nhiều hoặc lạm dụng loại nước uống này. Việc tăng protein lên mức cao siêu trong một ngày cũng sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống những năm sau đó thậm chí còn có thể khiến người sử dụng tử vong sớm.

Những loại nước tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều lại phản tác dụng - Ảnh 3.

Việc tăng protein lên mức cao siêu trong một ngày cũng sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống những năm sau đó thậm chí còn có thể khiến người sử dụng tử vong sớm 

Nguy cơ gây tử vong sớm có thể bắt nguồn từ việc bổ sung BCCAA, trong khi đó thức uống được làm bằng loại bột này có thể khiến bạn gặp nguy hiểm không đáng có.

Không chỉ vậy, Trường Y Harvard của Mỹ cũng cho biết thêm, không ai nên nhận hơn 10% lượng calorie từ nguồn protein và đặc biệt không lạm dụng sinh tố protein sau khi tập luyện.

Thay vì lạm dụng sinh tố protein, bạn có thể bổ sung chất này để đáp ứng nhu cầu của cơ thể thông qua những bữa ăn hàng ngày. Hãy thêm vào bữa cơm của mình những thực phẩm giàu protein để đảm bảo nhu cầu chất đạm của cơ thể.

4. Cà phê tốt cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều lại gây hại

Cà phê là loại nước uống đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đây là loại nước uống tốt cho sức khỏe, giúp tinh thần tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, chính điều này khiến nhiều người lạm dụng uống cà phê. Trong một số kết quả nghiên cứu cho biết rằng việc uống cà phê hàng ngày còn đem lại lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu uống lượng cà phê quá lớn trong ngày có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng tới cơ thể con người.

Kết luận đưa ra, đối với những người uống hơn 28 tách cà phê mỗi tuần tương đương với 4 cốc cà phê mỗi ngày làm tăng nguy cơ tử vong và đặc biệt nguy cơ tử vong sớm cao hơn tới 21%. Trong đó, nam giới là đối tượng có nguy cơ cao hơn 50% so với nữ giới.

Có thể thấy việc bổ sung những loại nước này có thể mang lại những hiệu quả tích cực đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều và uống sai cách lại gây ra những hậu quả khó lường. Chính vì vậy, việc xây dựng một thực đơn dinh dưỡng khoa học là một điều rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe.

Bên cạnh đó, việc hấp thu dinh dưỡng từ những loại đồ uống này càng hiệu quả thì sức khỏe càng được tăng cường. Do đó, bạn nên tìm cách tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, không chỉ giúp bản thân nhận được dinh dưỡng từ đồ uống mà còn có nhiều vitamin, khoáng chất khác từ thực phẩm.

Với nhiệm vụ này, chiếc ghế massage toàn thân hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Cơ chế xoa bóp, day ấn huyệt đạo toàn thân giúp ghế kích thích lưu thông máu, đưa dinh dưỡng tới các tế bào, từ đó cơ thể hấp thu tốt hơn và ngày càng khỏe mạnh hơn. Sử dụng ghế thường xuyên cũng giúp bạn tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

>>> Xem thêm: Máy chạy bộ nhỏ gọn, chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *