Hướng dẫn cách uống trà như thế nào tốt cho sức khỏe?

Dinh dưỡng Phong cách sống

Hướng dẫn cách uống trà như thế nào tốt cho sức khỏe? là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Uống trà là thói quen của nhiều người, nhất là những người lớn tuổi. Đây không chỉ là một thói quen hàng ngày mà uống trà thường xuyên còn giúp cải thiện sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong lá trà chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách uống trà đúng chuẩn. Vậy uống trà như thế nào mang lại lợi ích cho sức khỏe, mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn uống trà đúng cách dưới đây nhé.

1. Không uống trà khi đói bụng

Homeopaths cũng cảnh báo mọi người không uống trà trong lúc bụng trống rỗng. Họ tuyên bố rằng trà sẽ tạo điều kiện cho “lạnh” xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp, đặc biệt là phổi. Hơn nữa nó cũng ảnh hưởng đến dạ dày.

2. Không uống trà hãm đã lâu

Trà cần phải được uống ngay sau khi bạn đã pha. Điều đơn giản bạn dễ dàng nhận thấy là khi đó trà rất thơm và ngon. Sau khi pha một thời gian, màu sắc trà dần sẫm lại, đậm hơn và nó cũng bị mất hương vị thơm. Điều này là bởi vì trà bắt đầu bị ôxi hóa, quá trình này không tốt khi loại bỏ những điều tốt đẹp mà thức uống như trà có thể mang lại.

Điều này là lý do tại sao bạn không bao giờ nên uống trà đã bị bỏ lại qua đêm. Trà lúc đó không chỉ mất đi các chất dinh dưỡng mà sau một thời gian bỏ quên ngoài không khí nó đã bắt đầu thu hút vi khuẩn.

uống trà đúng cách

3. Không pha trà với nước quá nguội hoặc quá nóng

Trà nên được pha ở nhiệt độ nhất định – lý tưởng là khoảng từ 56 đến 62 độ C. Khi pha ở nhiệt độ cao, trà quá đậm ảnh hưởng đến vị trà, chưa nói đến việc uống trà quá nóng có thể có một số ảnh hưởng xấu đến hệ thống tiêu hóa của bạn. Khi uống quá lạnh, trà được cho là thu hút đờm.

4. Không uống trà cùng với rượu

Bạn không nên uống trà với rượu. Sự kết hợp này có thể gây hại cho thận và hệ thống bài tiết. Đây là một nguyên nhân của táo bón và homeopaths nói rằng nó thậm chí có thể gây ra vấn đề cho các cơ quan tình dục – và không ai muốn điều đó.

5. Không uống thuốc cùng với nước trà

Tránh uống trà cùng với thuốc của quý vị nếu quý vị bị bệnh hoặc bị sốt. Trà có thể tương tác với các thành phần hoạt động trong các loại thuốc và làm giảm hiệu quả của thuốc. Nếu bạn đang uống trà khi bạn bị bệnh, thì bạn chỉ nên uống sau khi dùng thuốc hai giờ.

6. Không nên uống trà quá nhiều

Quá nhiều của một điều tốt vẫn có thể gây hại, đó là lý do tại sao bạn không nên uống trà quá nhiều. Theo Hội đồng Trà Vương quốc Anh, một người chỉ nên uống khoảng sáu tách trà mỗi ngày. Uống nhiều trà xanh có thể dẫn đến kết quả là cơ thể không dung nạp cafein, ngoài ra còn có triệu chứng khó tiêu, bất lợi cho tiêu hóa.

7. Không xem trà giống như chất caffeine

uống trà đúng cách

Có một quan niệm sai lầm phổ biến trong nhiều người là coi trà như một chất caffeine. Nó có thể đúng với một số điều nhưng không phải với trà. Trà đặc sẽ có caffeine và polyphenol. Caffeine, như chúng ta đều biết, là một chất kích thích mạnh mẽ và nhận được quá nhiều của nó có thể gây ra mất ngủ và thậm chí cả tim đập nhanh. Polyphenols, mặt khác, có thể kích thích dạ dày sản xuất rất nhiều các axit dạ dày dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Sau khi theo dõi hướng dẫn cách uống trà như thế nào tốt cho sức khỏe? trên đây chắc hẳn các bạn đã biết sử dụng các loại trà hàng ngày một cách hiệu quả nhất, cải thiện sức khỏe của bản thân mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm: TOP 6 tinh dầu giảm đau lưng, hương thơm dịu nhẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *