Cậu bé đầu tiên trên thế giới có ba dương vật khiến nhiều người bất ngờ

Sức khỏe

Em bé người Iraq hiện được ghi nhận là trường hợp độc nhất có tới ba dương vật nhưng hai chiếc bị coi là mọc thừa và đã được cắt bỏ.

Theo công bố gần đây trên Tạp chí Quốc tế về Phẫu thuật, các bác sĩ ở miền bắc Iraq tin rằng họ là những người đầu tiên nghiên cứu chi tiết về một trường hợp người có ba dương vật. Đó là một cậu bé không được công bố danh tính, người dân tộc Kurd sinh sống ở Duhok. Cậu bé được 3 tháng tuổi khi câu chuyện lần đầu tiên được chia sẻ vào năm ngoái.

Các bác sĩ cho biết cứ 5 đến 6 triệu bé trai thì có một bé được sinh ra với hơn một dương vật. Hiện có khoảng 100 trường hợp mắc chứng loạn sản – hai dương vật – được ghi nhận trên toàn thế giới. Nhưng cậu bé ở Iraq là người đầu tiên có ba cái.

Ban đầu, bố mẹ cậu bé đưa con vào bệnh viện vì tưởng đó là vết sưng tấy ở bìu. Tuy nhiên, khi đến nơi, các bác sĩ chẩn đoán cậu bé có hai dương vật thừa. Một chiếc có kích thước 2 cm và nằm ở gốc dương vật chính. Trong khi đó, cái còn lại dài 1 cm và nằm dưới bìu của cậu bé.

ba dương vật

Các bác sĩ đã điều tra xem liệu đứa trẻ có bị tiếp xúc gián tiếp với ma tuý trong thời kỳ trong bụng mẹ hay tiền sử gia đình có bất thường về gen hay không. Nhưng cả hai giả thuyết trên đều không phải. Vì vậy, nguyên nhân của tình trạng này hiện vẫn còn là một bí ẩn.

Do không tìm thấy dương vật thừa nào có niệu đạo (ống dẫn nước tiểu) nên các bác sĩ tiết niệu quyết định phẫu thuật cắt bỏ chúng là lựa chọn tốt nhất. Theo bác sĩ Shakir Saleem Jabali, tác giả của báo cáo, cậu bé vẫn khoẻ mạnh và không có vấn đề phát sinh nào trong lần tái khám sau một năm phẫu thuật.

Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn còn lúng túng về nguyên nhân gây ra dương vật thừa. Bác sĩ Jabali cho rằng mỗi trường hợp có một nguyên nhân riêng. Jabali viết trên tạp chí: “Theo hiểu biết sâu nhất của chúng tôi, đây là trường hợp đầu tiên được báo cáo có ba dương vật hoặc âm đạo. Không có trường hợp tương tự nào từng xuất hiện, ngay cả trong văn học”.

Vào năm 2017, một bé trai sinh ra ở Azerbaijan cũng được ghi nhận có thêm một dương vật trên lưng. Các bác sĩ ở Azerbaijan gọi đây là một trường hợp “đáng sợ” và cho biết đã cắt bỏ chiếc dương vật thừa của bé trai. Họ cho rằng chiếc dương vật thừa là những gì còn sót lại của một bào thai song sinh chưa phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *