Cách bổ sung vitamin E hiệu quả cho chị em phụ nữ

Sức khỏe

Đối với chị em phụ nữ, việc sử dụng vitamin E để giúp lưu giữ lâu hơn sức khỏe và sắc đẹp là điều không hề xa lạ. Tuy nhiên, hầu hết chị em phụ nữ đều chưa có hiểu biết cụ thể về việc bổ sung vitamin E đúng cách cho cơ thể.

>>> Xem thêm: Công dụng của vitamin E đối với sức khỏe và sắc đẹp

1. Những tác hại của bổ sung vitamin E không đúng cách

Vitamin E là loại vitamin cần thiết với sức khỏe cơ thể, sử dụng đầy đủ vitamin E sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, các chức năng trong cơ thể do vitamin E chi phối sẽ hoạt động bình thường. Vì thế, cần thiết bổ sung vitamin E cho cơ thể hằng ngày. Tuy nhiên, khi bổ sung vitamin E từ thực phẩm hay các loại thuốc không đúng cách có thể gây nên nhiều tác hại khác nhau đối với sức khỏe.

Những tác hại của bổ sung vitamin E sai cách:

– Các biểu hiện của thừa vitamin E: Khi bổ sung vitamin E không đúng cách rất dễ gây nên tình trạng dư thừa vitamin E trong cơ thể. Sự dư thừa này có thể được biểu hiện bằng các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, nhức đầu, mờ mắt,…

– Giảm hiệu quả của vitamin đối với cơ thể: Khi bổ sung vitamin E không đúng cách cho cơ thể khiến lượng vitamin E nạp vào quá nhiều sẽ khiến tác dụng của vitamin E đối với cơ thể bị giảm đi. Thậm chí có thể gây nên tình trạng triệt tiêu khả năng chống oxy hóa của vitamin E khiến việc bổ sung vitamin E không còn tác dụng.

2. Phụ nữ nên bổ sung vitamin E ở độ tuổi nào?

Thông thường việc bổ sung vitamin E ở phụ nữ nên được tiến hành sớm, hầu hết các phụ nữ trên 30 tuổi được khuyên nên bổ sung vitamin E cho cơ thể.

Sự bổ sung sớm vitamin E ở phụ nữ sẽ giúp phát huy sớm các tác dụng của vitamin E đối với cơ thể, đặc biệt là khả năng làm chậm thoái hóa tự nhiên sẽ được biểu hiện rõ ràng và hiệu quả hơn.

3. Phụ nữ nên sử dụng bao nhiêu vitamin E mỗi ngày?

Mặc dù vitamin E có tác dụng tốt và cần thiết cho sức khỏe của chị em phụ nữ nói riêng và cơ thể người nói chung, nhưng điều này không đồng nghĩa với sử dụng càng nhiều vitamin E sẽ càng tốt. Trên thực tế việc sử dụng vitamin E chỉ có tác dụng thật sự hiệu quả khi sử dụng đúng ngưỡng nhu cầu của cơ thể.

Ở chị em phụ nữ thông thường hoặc phụ nữ đang mang thai, nhu cầu bổ sung vitamin E hằng ngày khoảng 15mg vitamin E. Đối với chị em phụ nữ đang cho con bú sẽ cần được bổ sung khoảng 19mg vitamin E mỗi ngày.

Những đối tượng phụ nữ có các bệnh lý như cao huyết áp, nhiễm mỡ máu, bệnh lý tự miễn, dị ứng, bệnh gan, suy thận,…có thể sử dụng vitamin E với liều cao hơn, tối đa lên đến khoảng 266mg.

4. Những lưu ý an toàn khi sử dụng vitamin E ở phụ nữ

– Không sử dụng quá liều vitamin E: Như đã nói, sử dụng quá liều vitamin E có thể gây nên nhiều hệ bất lợi đối với sức khỏe. Vì vậy nên sử dụng. Vì vậy, chị em phụ nữ khi bổ sung vitamin E cho cơ thể chỉ nên sử dụng đúng lượng vitamin E theo nhu cầu của cơ thể. Những trường hợp đặc biệt cần có sự tư vấn về liều lượng vitamin E bổ sung bởi bác sĩ có chuyên môn.

– Không sử dụng kéo dài vitamin E: Không nên sử dụng kéo dài vitamin E. Bởi điều này cũng có thể gây nên tình trạng dư thừa vitamin E. Thay vào đó nếu có sử dụng bổ sung vitamin E thì chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 1-2 tháng sau đó tạm nghỉ một thời gian rồi mới sử dụng lại.

– Không bôi vitamin E lên da nhờn: Bôi vitamin E lên da có thể giúp da chống lại các tác dụng có hại của tia sáng mặt trời. Tuy nhiên điều này chỉ thích hợp với các tình trạng da khô, khi sử dụng trên da có nhiều nhờn rất dễ gây nên tình trạng tăng mụn hoặc xuất hiện ngứa.

– Nên sử dung các vitamin E có nguồn gốc tự nhiên: Lời khuyên tốt nhất để bổ sung vitamin E cho phụ nữ là nên sử dụng các loại vitamin E có nguồn gốc tự nhiên. Bởi những loại vitamin E này có tác dụng sinh học tốt hơn, và cũng không gây nên tình trạng dị ứng cho cơ thể khi sử dụng như các loại vitamin E tổng hợp.

– Thận trọng sử dụng khi mang thai: Việc sử dụng bổ sung vitamin E khi mang thai cần được tiến hành thận trọng dưới sự chỉ định của bác sĩ có chuyên môn. Không nên tự ý sử dụng bổ sung vitamin E khi mang thai để tránh gây các hậu quả đáng tiếc.

Có thể thấy rằng, vitamin E rất cần thiết đối với cơ thể phụ nữ, nhưng sự bổ sung vitamin E sai cách sẽ gây nên rất nhiều hậu quả khác nhau đối với sức khỏe. Vì vậy, chị em không nên bổ sung vitamin E một cách bừa bãi để tránh các nguy hiểm có thể xảy ra.

Toshiko là nhà phân phối những thiết bị chăm sóc sức khỏe hiện đại. Với công nghệ tiên tiến bậc nhất Nhật Bản, chúng tôi mang đến những chiếc ghế mát xa toàn thân. Được tích hợp công nghệ xoa bóp, day ấn huyệt, chiếc ghế này có khả năng làm giảm đau nhức một cách nhanh chóng, tăng cường trao đổi chất bên trong cơ thể. Nhờ đó, việc hấp thu vitamin E từ các thực phẩm cũng trở nên dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Xe đạp tập thể thao cao cấp Toshiko – rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *