Ăn đồ hộp nếu không cẩn thận bạn sẽ ăn phải chất thải của chuột, côn trùng

Dinh dưỡng Sức khỏe

Nếu quên làm sạch nắp đồ hộp trước khi mở, có thể bạn sẽ ăn đồ hộp phải chất thải của côn trùng hoặc động vật mà không hề hay biết.

Những lon thức ăn và đồ uống phải trải qua quá trình dài trước khi đến được tay bạn tại cửa hàng tiện lợi. Chúng được lưu trữ trong các nhà kho lớn và được vận chuyển bằng xe tải, nơi có thể bị ô nhiễm bởi sự hiện diện của các loại động vật nhỏ hay côn trùng như chuột, gián… hoặc bởi chính chất bẩn của môi trường xung quanh.

Dưới đây là 4 lý do bạn không nên uống trực tiếp từ lon nước hoặc đổ đồ ăn trong hộp ra mà không làm sạch nắp trước đó. 

Dính nước tiểu của chuột

Hộp đồ ăn và lon nước sẽ được cất trong kho trước khi được phân phối đến các cửa hàng. Nhà kho là nơi có nhiều loài động vật, côn trùng sinh sống nhất và chuột là một trong số đó. Chuột có thể sẽ gặm nhấm hoặc đi vệ sinh trực tiếp lên hộp hoặc xung quanh. 

ăn đồ hộp

Vì vậy, nếu ăn đồ hộp mà không rửa sạch, bạn có nguy cơ sẽ tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn từ nước tiểu chuột, từ đó có thể gây ra bệnh leptospirosis. Một số triệu chứng bạn có thể nhận thấy gồm sốt, đau đầu, đau cơ và tình trạng khó chịu nói chung. Thậm chí sức khỏe có thể trở nên trầm trọng hơn nếu tiếp xúc thường xuyên mà không được chữa trị.

Ô nhiễm bởi bụi bẩn  

ăn đồ hộp

Đồ hộp được để lâu ngoài giá đựng đồ có thể bám bụi. Các chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với  thực phẩm chứa bụi, vì thành phần này có thể bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Ví dụ, vi khuẩn Bacillus cereus có thể gây tiêu chảy, đau quặn bụng, thậm chí nôn mửa  cho người.

Dính trứng hoặc phân côn trùng

đồ ăn sẵn     

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trứng hoặc phân côn trùng có thể truyền các bệnh phổ biến như kiết lỵ, viêm dạ dày ruột, tiêu chảy, thương hàn, hoại thư và bệnh phong. Và cách tốt nhất để tránh là rửa đồ hộp bằng xà phòng và nước trước khi mở.

Dấu vết côn trùng ở thức ăn  

ăn đồ hộp

Các nắp lon đồ hộp có thể chứa các dấu vết nhỏ của côn trùng như ruồi, nhện hoặc gián. Nếu bạn không lau sạch nắp trước khi sử dụng, những dấu vết nhỏ của côn trùng có nguy cơ dính vào thức ăn và làm ô nhiễm toàn bộ thực phẩm bạn đang chuẩn bị. Bạn sẽ ăn phải những thứ độc hại ngoài ý muốn.

 Tham khảo sản phẩm: Ghế massage Toshiko.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *